LỢI ÍCH CỦA AQUAPONICS

Aquaponics là một cách tuyệt vời kết hợp giữ việc trồng rau sạch và nuôi cá trong cùng một diện tích, bằng việc bổ sung và cộng sinh . Các hoạt động sinh học của vi sinh vật sẽ tương hỗ lẫn nhau.

Lợi ích của aquaponics tại nhà

Thiết lập một hệ thống aquaponics trong nhà của bạn có một số lợi ích bao gồm:

1) Tiết kiệm không gian

Hệ thống aquaponics cho phép bạn đặt các khay trồng gần với nhau hơn bình thường, tiết kiệm được rất nhiều không gian.

Điều này là có thể bởi vì rễ cây không ngừng ngập trong nước mà có nhiều chất dinh dưỡng. Như vậy, không có tình trạng quá tải. Do đó, với hệ thống này bạn sẽ tiết kiệm không gian hơn so với bất kỳ loại hình nào khác của phương pháp làm vườn ở nhà.

2) Không phải làm cỏ

Bạn không phải làm cỏ. Hệ thống aquaponics không có lợi cho sự phát triển của cỏ dại vì không có đất do đó bạn sẽ  ngày càng thích thú và tự do vơi việc trồng rau, nuôi cá.

3) Không xuất hiện sâu đất

Hệ thống aquaponics cũng có lợi vì chúng không tồn tại sâu đất (sâu không tồn tại được trông môi trường nước). Sâu đất phá hủy hệ thực vật và cách duy nhất để loại bỏ sâu bệnh trong đất là sử dụng thuốc trừ sâu. Phương pháp đó loại bỏ sâu bệnh nhưng tồn dư thuốc trừ sâu rất nguy hiểm với sức khỏe. Do đó hệ thống aquaponics cung cấp một cách để trồng cây mà không sợ sâu bệnh hoặc độc tố từ thuốc trừ sâu.

4) Không cần tưới nước

Thực tế là hệ thống aquaponics liên tục tái chế hoặc nước tái lưu thông có nghĩa là bạn không cần phải tưới nước cho cây của bạn. Đây là một lợi ích rất lớn vì nhiều loại cây trồng thất bại vì những thói quen tưới nước/kỹ thuật kém.

5) Cung cấp một nguồn thu nhập

Khi bạn sử dụng một hệ thống aquaponics ở nhà, bạn bớt được một khoản tiền để mua lương thực của bạn đáng kể bởi vì bạn có thể trồng nhiều rau quả mà sử dụng rất ít không gian. Vì vậy, bạn có thể bán rau, cá dư thừa để kiếm thêm thu nhập.

6) Cây phát triển nhanh hơn

Thực tế là thực vật có khả năng tìm đến các chất dinh dưỡng trong 24 giờ làm cho chúng lớn nhanh hơn. Ví dụ, các loại rau như rau diếp, mà phải mất khoảng 2 tháng để trưởng thành khi trồng bình thường trong đất đã được chứng minh để trưởng thành trong khoảng một tháng khi trồng trong hệ thống aquaponics.

7) Tiết kiệm thời gian

Hệ thống aquaponics cũng đòi hỏi ít thời gian hơn. Bởi vì không có cỏ, trừ sâu bệnh và các biện pháp phòng trừ khác, bạn không cần chăm sóc nhiều, tiết kiệm khoảng 70 phần trăm thời gian so với làm vườn truyền thống.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *