[vc_row css=”.vc_custom_1412689095756{padding-top: 35px !important;padding-bottom: 65px !important;}”][vc_column width=”2/3″][vc_column_text]Tháp Rau là mô hình trồng rau sạch quy mô hộ gia đình được phát minh tại Mỹ và đưa vào sử dụng hiệu quả tại Việt Nam từ 2013. Là mô hình trồng rau sạch tại nhà sử dụng phương pháp thổ canh, mô hình tháp hữu cơ. Tháp rau hữu cơ đã đi tiên phong trong việc áp dụng tháp rau hữu cơ trên sân thượng, ban công nhà phố trong các khu đô thị.mo-hinh-thap-rau-huu-co (21)

Xin chào các bạn. 

Chúng ta đã nghe nhiều những tin liên quan đến rau không sạch và rau trồng bằng thuốc tăng trưởng lạ… Điều đó khiến cho người nội trợ không yên tâm về những mớ rau mua về nấu cho gia đình ăn.
Giải pháp tốt cho người nội trợ thông thái và kỹ tính là tự trồng rau sạch nuôi gia đình. Điều này không khó, chỉ cần bạn có vài mét vuông đất thoáng (có thể là sân thượng, thềm nhà, ban công hay góc vườn…) với một vài Tháp rau hưu cơ, vài ba chậu trồng rau là có thể yên tâm về chất lượng rau “của nhà làm ra” phục vụ bữa ăn cho gia đình mình. Tự trồng rau còn là thời gian thư thái, xả stress, gia đình đoàn tụ vui vẻ và giáo dục nhận thức cho trẻ em.
 mo-hinh-thap-rau-huu-co (20)

Sản phẩm Tháp rau của chúng tôi là giải pháp trồng rau nhà phố.

Bằng các nghiên cứu khoa học và tham khảo tiến bộ xã hội, một cách thủ công, chúng tôi làm ra Tháp rau để người dân phố thị có thể trồng rau dễ dàng và cải thiện bữa ăn an toàn hàng ngày.

mo-hinh-thap-rau-huu-co (20)

1. Cơ sở khoa học

Chúng tôi sản xuất Tháp Rau dựa vào và thừa hưởng sản phẩm trí tuệ và nghiên cứu khoa học của Garden Tower Project (Dự án vườn tháp) tại Bloomington thuộc bang Indiana của Mỹ với đội ngũ gồm 5 thành viên:

Colin Cudmore: người phát minh và sáng lập dự án.
Tom Tlusty: chuyên gia y tế của dự án.
Joel Grant: nhà khoa học môi trường và chuyên gia áp dụng khoa học tự nhiên.
Benedict Jones: phụ trách thiết kế.

David Huber: phụ trách kinh doanh và tư vấn.

Đến nay, dự án đã thu được những kết quả rất ấn tượng và đang phát triển mạnh mẽ. Họ đã sản xuất Garden Tower 2 với những nâng cấp vượt trội và chi phí không hề nhẹ.

Cùng với đó, ngày 20/02/2013, Chuyên mục Kiến thức Báo điện tử VnExpress đăng bài viết “Dùng rác nhà bếp để trồng cây”. Trong bài viết, bà Từ Thị Tuyết Nhung, chuyên viên tư vấn nông nghiệp hữu cơ nêu rõ cách ủ phân hữu cơ từ rác nhà bếp để chăm bón rau tươi tốt và an toàn cho sức khỏe và không dư lượng phân bón vì không cần dùng đến phân vô cơ. Cho đến hiện nay, biện pháp ủ phân hữu cơ bằng nhiều hình thức đa dạng đã tập huấn cho đông đảo nông dân cách làm để tiết kiệm chi phí, sản xuất đảm bảo rau an toàn và bảo vệ môi trường.
2. Chức năng và công dụng
– Tháp rau hữu cơ dùng để trồng hàng chục loại rau lên tháp với nhiều mô hình sáng tạo khoa học, phong phú, bắt mắt tùy sở thích và điều kiện người dùng.
– Những rác thải hữu cơ gồm: hầu hết các phế phẩm thực vật là rau củ quả như: Tất cả các loại trái cây bao gồm cả vỏ và nhân mềm; Lá trà, lúa mì, cơm, tinh bột, rau củ và ngay cả những cành hoa đã sử dụng; Vỏ trấu, xơ dừa, giấy card ton, giấy chưa in…; Lá cây, vỏ trứng,  bã chè, bã cà phê, nước vo gạo…  (không gồm thịt cá trứng sữa và các loại thân cây khô lá khô) dùng để ủ vào trụ PVC (ống chứa rác). Khi lượng rác này hoai mục dần và được ăn bởi trùn quế sẽ tạo ra một lượng phân bón hữu cơ dinh dưỡng cấp ngược lại cho cây và tháp. Trùn quế cũng sẽ di chuyển khắp Tháp rau, thải ra phân trùn quế bổ sung dinh dưỡng cho tháp và làm tơi xốp đất.
– Trà trùn: là lượng nước rỉ ở đáy tháp, là phân bón dạng nước rất giàu dinh dưỡng, có thể dùng để tưới lại lên các cây trên tháp hoặc các cây khác.
– Chăm sóc 1 Tháp rau sau 1 tháng có thể đáp ứng được cho 1 người ăn trong khoảng 10-15 ngày. Trồng & chăm sóc sau 2 tháng có thể đáp ứng được cho 1 người từ 25-30 ngày. Từ 2 tháng trở đi, Tháp rau tự cân bằng các thành phần dinh dưỡng trong đất.
– Có thể gieo hạt trực tiếp hoặc trồng bằng cây con lên tháp. Nếu gieo hạt trực tiếp thì khi đế giai đoạn cây cao 3-5cm nên tách các cây ra để cây phát triển mạnh.
3. Khuyên dùng
Bạn cần chăm lo sức khỏe của mình và người thân là trên hết. Nếu dùng Tháp rau hưu cơ của chúng tôi, bạn trở thành thân thiết và chủ động gắn bó lâu dài với chúng tôi. Bạn nhận được tư vấn của chúng tôi và đông đảo người dùng trên khắp đất nước.
Trồng rau thật là đơn giản, bạn nên tự bảo đảm nguồn rau an toàn cho bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn và chung tay vì sức khỏe cộng đồng.
[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_tta_accordion][vc_tta_section title=”Hot Line” tab_id=”hotline”][vc_column_text]Liên hệ Tháp rau hữu cơ theo số Phone dưới đây:

098. 635.6307 – 0164.819.3876[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section title=”Địa chỉ” tab_id=”diachi”][vc_column_text]Địa chỉ nơi Tháp rau hữu cơ làm việc:
  4/17/16 đường số 3, P. Hiệp Bình, Thủ Đức, Tp.HCM[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section title=”Địa chỉ trang web” tab_id=”website”][vc_column_text]Địa chỉ trang web của Tháp rau hữu cơ nới cập nhật những bài viết chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn các bạn trồng rau:

Website : thaprauhuuco.vn[/vc_column_text][/vc_tta_section][/vc_tta_accordion][vc_gallery interval=”5″ images=”3190,3191,3192,3193,3194,3195,3196,3197,3198,3199,3200,3201,3202,3203,3204″ img_size=”420×380″][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *